บริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมจากทรูมูฟ – เติมเน็ตทรูเพื่อเล่นบนมือถือเหมาะกับคุณไหม

มีพื้นที่ชนบทหลายแห่งที่ไม่มีบริการเน็ตทรูมูฟ5Gที่เร็วและแรง

(สายตรง) หรือบริการอินเทอร์เน็ตแบบเคเบิล

หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่เหล่านั้นและต้องการเติมเน็ตทรูบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่รวดเร็ว เชื่อถือได้ อินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมคือสิ่งที่คุณกำลังมองหา

แม้ว่าบริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมจะไม่เร็วเท่า DSL หรือบริการเคเบิลอินเทอร์เน็ต แต่บริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมเร็วกว่าบริการเรียกผ่านสายโทรศัพท์แบบ 56K มากและพร้อมให้บริการสำหรับทุกคนในสหรัฐอเมริกาที่มองเห็นท้องฟ้าทางตอนใต้ได้อย่างชัดเจน

คุณสมบัติบริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียม

* บริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมเร็วกว่าบริการเติมเน็ตทรูรายเดือนเรียกผ่านสายโทรศัพท์ถึง 10 เท่า คุณจึงสามารถท่องเว็บและดาวน์โหลดไฟล์ได้ในเวลาเพียงเสี้ยววินาทีด้วยการโทรออก

* บริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมเปิดอยู่เสมอ คุณจึงไม่ต้องรอเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

* บริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมจะแยกจากสายโทรศัพท์ของคุณ คุณจึงสามารถท่องอินเทอร์เน็ตและคุยโทรศัพท์ได้พร้อมกัน และคุณจะไม่พลาดทุกสายโทรศัพท์

อินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมเมื่อเทียบกับ DSL และเคเบิล

เพื่อให้คุณเห็นภาพความแตกต่างระหว่างบริการความเร็วสูง ต่อไปนี้คือการเปรียบเทียบบริการทีวีดาวเทียมจาก DirecWay กับบริการ DSL และเคเบิลจาก EarthLink สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการเหล่านี้ โปรดคลิกลิงก์ด้านล่าง

หากคุณมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านบริษัทเคเบิล เป็นไปได้ว่าคุณจะถูกติดต่อให้เปลี่ยนบริการโทรศัพท์ “ดั้งเดิม” ไปเป็นแผนบริการโทรศัพท์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ในการสนทนาของฉันกับเจ้าของบ้านและธุรกิจ ฉันถูกถามคำถามเดียวกันมากมาย นี่คือคำตอบที่ตรงไปตรงมา:

“VoIP คืออะไร?”

ย่อมาจาก Voice over Internet Protocol นี่เป็นชื่อที่เกินบรรยายสำหรับเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ซึ่งทำให้สามารถโทรออกและรับสายโดยใช้การเชื่อมต่อโทรศัพท์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแทนสายโทรศัพท์แบบเดิม

คุณจะได้ยินคำว่า “โทรศัพท์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง” “โทรศัพท์อินเทอร์เน็ต” และ “โทรศัพท์บรอดแบนด์” เพื่อสื่อความหมายเดียวกัน สิ่งที่คุณเรียกว่ามันใช้ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์เพื่อช่วยให้ผู้คนใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์เป็นวิธีหลักในการโทรออกและรับสาย

บริการโทรศัพท์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงมักจะให้หมายเลขโทรศัพท์มาตรฐานแก่คุณ จากนั้นคุณสามารถโทรไปยังหมายเลขโทรศัพท์มาตรฐานอื่นๆ ได้ ไม่ว่าอีกฝ่ายจะมีบริการโทรศัพท์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงหรือไม่ก็ตาม

ให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่าคุณกำลังซื้ออะไร

ตัวอย่างเช่น บริการโทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบางอย่างเติมเน็ตทรูไม่ลดสปีดอาจอนุญาตให้คุณโทรหาผู้ใช้รายอื่นในบริการเดียวกันเท่านั้น สิ่งที่คุณต้องการคือบริการที่จะช่วยให้คุณเชื่อมต่อระหว่างการโทรทางอินเทอร์เน็ตกับทุกคนได้ทุกที่ รวมถึงผู้ที่ใช้เครือข่ายโทรศัพท์แบบเดิม

“บริการโทรศัพท์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทำงานอย่างไร”

สำหรับผู้เริ่มต้น คุณต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง คุณจะต้องใช้อะแดปเตอร์เพื่อแปลงเสียงของคุณให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัล

  • โทรศัพท์ของคุณต่ออยู่กับอะแดปเตอร์ที่เชื่อมต่อโดยตรงหรือผ่านคอมพิวเตอร์ กับเคเบิลโมเด็มอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง คุณสามารถใช้โทรศัพท์ระบบสัมผัส “ปกติ” ที่คุณใช้อยู่ในเครือข่ายโทรศัพท์มาตรฐานหรือโทรศัพท์อินเทอร์เน็ตโปรโตคอล (Internet Protocol – IP) แบบพิเศษที่ให้การเข้าถึงโดยตรงไปยังคุณลักษณะจำนวนเท่าใดก็ได้ที่ทำได้โดยใช้ VoIP
  • จำเป็นต้องใช้อะแดปเตอร์เพื่อทำให้โทรศัพท์ของคุณเข้ากันได้กับเทคโนโลยี “การสลับแพ็คเก็ต” ที่อินเทอร์เน็ตทำงาน การสลับแพ็คเก็ตเป็นสิ่งที่ทำให้อีเมล วิดีโอ เสียง ฯลฯ เป็นไปได้ ในอดีตเครือข่ายโทรศัพท์ใช้เทคโนโลยี “การสลับวงจร”

ด้วยการสลับแพ็กเก็ต ข้อความเสียงของคุณจะแตกเป็นชิ้นเล็ก ๆ (แพ็กเก็ต) ซึ่งเดินทางผ่านอินเทอร์เน็ตและประกอบใหม่อีกครั้งที่ปลายอีกด้านหนึ่ง


ข้อดีของบริการโทรศัพท์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

ฉันคงไม่จำเป็นต้องเตือนคุณว่า VoIP สำหรับเจ้าของบ้านและเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กนั้นค่อนข้างใหม่ มันยังคงพัฒนาและปรับปรุงต่อไปเช่นเดียวกับนโยบายของรัฐบาลกลางและระดับรัฐเกี่ยวกับ VoIP และบริการโทรศัพท์แบบเดิม

เช่นเดียวกับบริการโทรคมนาคมทั้งหมด คุณควรศึกษาและทำความเข้าใจข้อกำหนดทั้งหมดของข้อตกลงบริการ VoIP อย่างละเอียด ซึ่งรวมถึงการพิมพ์แบบละเอียด ก่อนที่คุณจะเซ็นสัญญาหรือตกลงที่จะเริ่มใช้บริการโทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

“ฉันสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายประเภทใดได้บ้าง”

ผู้ให้บริการโทรศัพท์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงส่วนใหญ่มีค่าบริการรายเดือนซึ่งอยู่ในช่วง 20-40 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งมักจะรวมนาทีในพื้นที่และระยะทางไกลไม่จำกัด หากคุณโทรทางไกลเป็นจำนวนมาก คุณจะประหยัดเงินได้มาก